ลงประกาศฟรี ซื้อ/ขาย/เช่า บ้าน ที่ดิน คอนโด อาคารพาณิชย์ ตึกแถว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้า

เว็บลงประกาศฟรีสำหรับผู้ต้องการ ซื้อ/ขาย/เช่า บ้าน ที่ดิน คอนโด อาคารพาณิชย์ ตึกแถว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้า บ้านพร้อมที่ดิน โดยสามารถเลือกลงประกาศตามจังหวัด ลงประกาศฟรี ไม่ต้องสมัครสมาชิก

บ้าน

เลือกซื้อบ้านเดี่ยวให้เป็นแบบบ้านในฝัน

พื้นฐานความต้องการของมนุษย์ก็คือปัจจัย 4 ได้แก่ อาหาร ยารักษาโรค เครื่องนุ่งห่ม และที่อยู่อาศัย ดังนั้นความฝันอันยิ่งใหญ่ของมนุษย์นั่นก็คือการซื้อบ้านสักหลังที่จะเป็นศูนย์รวมของครอบครัว บ้านเดี่ยวจึงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆที่ตอบสนองความต้องการได้ แต่การจะเลือกซื้อบ้านเดี่ยวให้ได้บ้านที่มีคุณภาพ ทำเลที่ดี ก็ต้องมีองค์ประกอบหลายอย่างเพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าคะว่ามีองค์ประกอบอะไรบ้าง เพื่อให้เราได้บ้านในฝันที่ถูกใจ

 1. ทำเลที่ตั้ง : การเลือกทำเลเป็นสิ่งสำคัญเพราะเราต้องพิจารณาถึงการเดินทางที่สะดวก สบาย มีระบบขนส่งมวลชนผ่าน ถ้าเราไปเลือกบ้านที่อยู่ไกลปืนเที่ยงจะเดินทางซะทีใช้เวลาเป็นชั่วโมงก็คงไม่ไหวแน่ และยิ่งอยู่ใกล้แหล่งสาธารณูปโภค,ห้างสรรพสินค้า,ทางด่วนจะยิ่งเพอร์เฟ็คมากขึ้น
 2. สภาพแวดล้อมรอบบ้าน : เป็นความสำคัญต่อสภาพจิตใจของผู้อยู่อาศัยถ้าได้อยู่ในที่สภาพแวดล้อมดีๆก็จะส่งผลให้บุตรหลานของเราเจริญเติบโตมาอย่างมีคุณภาพ
 3. ความปลอดภัย : นับได้ว่าเป็นอันดับแรกที่ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าบ้านที่เราจะไปซื้อมีระบบความปลอดภัยที่รัดกุมหรือไม่ เพราะคงไม่มีใครอยากจะเจอกับเหตุการณ์ชวนระทึกขวัญขโมยขึ้นบ้านกันหรอกคะ
 4. ระบบสาธารณูปโภค : ถึงแม้สมัยนี้ระบบน้ำปะปาจะเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว แต่คุณก็ควรสอบถามเพื่อความแน่ใจก่อนจะดีกว่าคะว่าเป็นระบบน้ำบาดาล หรือน้ำปะปา ระบบระบายน้ำและระบบบำบัดน้ำเสียเป็นอย่างไรด้วยเช่นกัน
 5. บ้าน : มาถึงส่วนที่สำคัญนั่นก็คือตัวบ้าน ทั้งแบบบ้าน เนื้อที่ใช้สอย มาตรฐานในการใช้ก่อสร้าง การวางตำแหน่งห้องต่างๆมีความเหมาะสมมากน้อยแค่ไหนสัมพันธ์กับทิศทางลมที่จะผ่านเข้าออกภายในบ้าน และใต้ฝ้าเพดานต้องมีช่องระบายความร้อนเพื่อช่วยไม่ให้เกิดอากาศร้อนระอุใต้หลังคาซึ่งจะแผ่ลงมาภายในบ้านอีกด้วย
 6. ความมั่นคงของโครงการ : กรณีที่ซื้อโครงการบ้านจัดสรรที่ยังไม่เริ่มก่อสร้างจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องศึกษาข้อมูลสถานะของเจ้าของโครงการก่อนว่ามีความมั่นคงมากน้อยเพียงใด ถ้ามีโครงการอื่นอ้างอิงด้วยจะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นคะ

เมื่อคุณได้เทคนิคดีๆในการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวแล้วที่นี้ก็คงอยู่ที่ตัวคุณแล้วล่ะคะว่าจะเลือกซื้อบ้านแบบไหนให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้มากที่สุด เพราะสุดท้ายแล้วคนที่จะต้องอยู่อาศัยไปตลอดชีวิตก็คือคุณนั่นเองคะ

ที่ดิน

ซื้อที่ดินเปล่าอย่างไรให้ได้ถูกใจ

บางคนมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นเจ้าของที่ดินตัวเองสักผืน เพื่อเก็บไว้เป็นสมบัติให้ลูกหลาน แต่การซื้อที่ดีเปล่าไม่ได้เลือกซื้อง่ายเหมือนการซื้อบ้านที่เราสามารถตรวจสอบได้จากการก่อสร้าง ซึ่งการเลือกซื้อที่ดินเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากผิดพลาดไปจะได้รับความเสียหายและต้องเสียเงินมาก ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าคะว่ามีกรรมวิธีตรวจสอบในการเลือกซื้อที่ดินอย่างไรบ้าง

 1. ถ้าเราซื้อที่ดินจากโครงการจัดสรรเราควรที่จะไปดูที่ดินด้วยตาของตนเอง อย่าอาศัยดูแต่แปลนที่ทางโครงการเอาให้เราดูเท่านั้น เพราะเราอาจจะไม่รู้ว่าที่ดินผืนนั้นสามารถใช้ทำประโยชน์อะไรได้บ้าง สภาพแวดล้อมโดยรอบเป็นอะไร และทิศทางเหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ยหรือไม่
 2. ตรวจสอบโฉนดที่ดินก่อนว่าเป็นประเภทอะไร เพราะบางทีโฉนดที่ดินที่เราสนใจอาจจะเป็นแค่หนังสือแสดงสิทธิ์ในการทำกินแต่ไม่สามารถถือครองเป็นกรรมสิทธิ์ ทำให้เราไม่สามารถครอบครองหรือซื้อขายที่ดินได้อย่างแท้จริง
 3. ตรวจสอบประวัตภูมิหลังของที่ดินว่าเคยเป็นของใครมาก่อน เคยถูกอายัดหรือติดจำนองหรือไม่รวมทั้งต้องตรวจสอบกับทางหน่วยงานราชการด้วยว่าที่ดินผืนที่เราต้องการในอนาคตจะถูกนำไปใช้ประโยชน์ในส่วนของราชการหรือไม่
 4. ตรวจสอบแนวเขตที่ดินเพื่อให้ทราบขนาดที่ดินที่ถูกต้องและทำสัญลักษณ์แบ่งเขตให้ชัดเจน เพราะถ้าเราแบ่งเองด้วยสายตาหรือใช้ต้นไม้เป็นตัวแบ่งเขต เกิดภายภาคหน้าเจอพายุต้นไม้โค่นล้ม เราก็ไม่สามารถรู้ขอบเขตของที่ดินเราได้
 5. ตรวจสอบกับผังเมืองกรมโยธาด้วยว่า ที่ดินผืนนี้สามารถปลูกสร้างอาคารหรือที่อยู่อาศัยได้หรือไม่ เพราะถ้าปลูกอะไรไม่ได้ก็ไม่มีประโยชน์ที่เราจะซื้อไว้คะ
 6. สอบถามคนในพื้นที่ ว่าที่ดินมีสิ่งอำนวยความสะดวกหรือมีระบบสาธารณูปโภคเข้าถึงแล้วหรือยัง และบริเวณข้างเคียงติดปัญหาอะไรหรือไม่
 7. ตรวจสอบประวัติน้ำท่วม ด้วยปัจจุบันนี้พื้นที่หลายแห่งของประเทศมักจะประสบปัญหากับน้ำท่วม เราจึงต้องตรวจสอบว่าที่ดินที่เราต้องการปลูกสร้างบ้านเป็นพื้นที่สุ่มเสี่ยงที่จะเจอกับปัญหาน้ำท่วมหรือไม่
 8. สำคัญสุดคือเรื่องของทางเข้าออก ถ้าที่ดินเราเป็นที่ตาบอดไม่มีทางเข้าออก เราก็แทบใช้ประโยชน์จากที่ดินไมได้เลย เพราะถึงแม้จะมีกฎหมายกำหนดให้เจ้าของที่ดินต้องเปิดทางให้ผู้ที่อยู่ด้านในเข้าออกได้ แต่สภาพของถนนเราจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบเองทั้งหมด

แนวคิดทั้งหมดนี้เป็นแค่แนวทางในการเลือกซื้อที่ดินให้กับผู้ที่สนใจ และหวังว่าจะเกิดประโยชน์ไม่มากก็น้อย ให้คุณสามารถประสบความสำเร็จในการซื้อที่ดิน และได้ที่ดินที่ดีที่สุดคะ

คอนโด

เลือกซื้อคอนโดอย่างไรให้โดนใจ

ปัจจุบันไลฟ์สไตล์ของคนเมืองเริ่มเปลี่ยนไป จากที่เคยมองหาบ้านพักอาศัยที่เป็นหลังแบบมีเนื้อที่ ก็เริ่มหันมามองหาคอนโดมิเนียมแทน เพราะการซื้อคอนโดนสามารถตอบโจทย์ได้หลายอย่างทั้งเรื่องของการเดินทาง,การใช้ชีวิต และในรูปแบบของการเก็งกำไรโดยการปล่อยเช่า ซึ่งในบทความนี้จะช่วยแนะนำเทคนิคในการเลือกซื้อคอนโดนที่ยิ่งอยู่ ยิ่งรวยเพื่อช่วยเป็นแนวทางให้คุณคะ

 1. ทำเลทอง : เป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆเพราะการเดินทางคืออุปสรรคของใครหลายคน ดังนั้นการเลือกคอนโดที่ใกล้แนวรถไฟฟ้า BTS, MRT, Airport link จะช่วยให้คุณไปไหนมาไหนได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น
 2. เลือกขนาดห้อง : คอนโดมิเนียมเหมาะสมกับครอบครัวขนาดเล็กๆที่อยู่กันเพียง 1-2 คน อาจจะเลือกแบบห้องสตูดิโอหรือแบบ 1 ห้องนอนก็กำลังพอเหมาะพอดีคะ
 3. ชั้นที่เท่าไหร่ถึงจะเฮง : จริงอยู่ว่าการเลือกชั้นสูงๆยิ่งมีราคาแพง เพราะห้องชั้นสูงจะเห็นวิวได้ชัด ซึ่งถ้างบประมาณมีจำกัดก็เลือกห้องที่ต่ำลงก็ได้ แต่ไม่ควรเลือกชั้นที่อยู่ต่ำมากๆเพราะเจอข้อเสีย เช่น พื้นห้องมีความชื้นขึ้นรา ทั้งรถทั้งคนวิ่งกันพลุกพล่านยังไม่นับพวกแมลงรบกวนต่างๆเผลออาจจะเจอน้ำท่วมเข้าไปอีกด้วย ดังนั้นชั้นที่นิยมกันคือชั้น 5, 8, 9 ความรุ่งเรือง เจริญก้าวหน้า อยู่สบาย ไม่อึดอัด
 4. ตำแหน่งห้องไหนดี : แน่นอนอยู่แล้วต้องเป็นห้องมุมสุด เพราะจะได้วิวสวยทั้งสองมุม หรือห้องที่ไม่เจอตึกบัง อากาศจะได้ถ่ายเทสะดวกคะ แต่ไม่ควรเลือกห้องที่ใกล้ทางหนีไฟ ทางเดิน บันได ลิฟต์ หรือที่ทิ้งขยะ เพราะบริเวณเหล่านี้จะมีคนพลุ่กพล่านทำให้ไม่มีความเป็นส่วนตัว
 5. เปรียบเทียบราคา : ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อควรสำรวจเปรียบเทียบราคาต่อตารางเมตรกับคอนโดละแวกใกล้เคียงกันก่อน โดยดูจากชั้นเดียวกัน, ขนาดห้องเท่ากัน และอย่าลืมเปรียบเทียบพื้นที่ส่วนกลางด้วย เช่น ที่จอดรถ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อที่คุณจะได้ไม่รู้สึกเสียใจในภายหลัง

การเลือกซื้อคอนโดควรเลือกห้องให้เหมาะสมกับตัวเราและงบประมาณของเราดีที่สุด ถ้าจะให้ดียิ่งขึ้นก็ต้องเลือกให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เพื่อจะได้ส่งเสริมความเป็นอยู่ให้เจริญรุ่งเรืองในทุกด้านคะ

อาคารพาณิชย์

เลือกซื้ออาคารพาณิชย์อย่างไรให้คุ้มค่า

ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ที่ต้องการประกอบธุรกิจไม่ว่าจะเปิดร้านค้าขายของหรือทำเป็นรูปแบบบริษัท การเลือกซื้ออาคารพาณิชย์ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย เพราะชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าใช้เพื่อทำการค้าเป็นหลัก แต่ใช่ว่าอาคารพาณิชย์ทุกแห่งจะช่วยเสริมให้ธุรกิจของคุณเจริญรุ่งเรืองได้ มันจะต้องอาศัยเคล็ดลับในการเลือกซื้ออาคารพาณิชย์ เราจึงช่วยรวบรวมมาเป็นแนวทางให้คุณคะ

 1. ทำเลสำคัญที่สุด : ยิ่งถ้าได้อาคารพาณิชย์ที่อยู่ติดถนนสายหลักที่มีผู้คนผ่านตลอด และมีรถราผ่านไปมามองเห็นได้ง่าย ยิ่งอยู่ในแหล่งชุมชนจะยิ่งดี ไม่ควรเลือกห้องที่มีสะพานลอยหรือห้องที่อยู่เลยสะพานลอยออกไปอย่างเด็ดขาด เพราะร้านของคุณและป้ายร้านค้าจะถูกสะพานลอยบดบังจนรถที่ผ่านไปมามองไม่เห็นกว่าจะเห็นอีกทีก็เลยผ่านไปเสียแล้ว ที่สำคัญอีกอย่างคือควรเลือกอาคารพาณิชย์มีที่จอดรถไว้บริการลูกค้าด้วย
 2. ทิศทาง : คุณจะสังเกตได้ว่าการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยทิศทางจะเป็นส่วนหนึ่งที่ผู้ซื้อต้องให้ความสนใจมากเช่นกัน เพราะเป็นตัวกำหนดเรื่องแสงแดดที่จะส่องเข้าหาตัวบ้าน อาคารพาณิชย์ก็เช่นเดียวกัน คุณควรเลือกห้องที่หันไปทางทิศตะวันออกหรือตะวันออกเฉียงเหนือ ด้วยเป็นทิศที่ไม่ต้องเจอกับแดดช่วงบ่ายถึงเย็นซึ่งจะทำให้ป้ายชื่อร้านของคุณดูเด่นชัดลูกค้าเห็นได้ง่ายขึ้น และเพดานต้องสูงเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก
 3. ตรวจสอบแนวเวรคืนและผังเมืองให้ดี : เพราะอาคารพาณิชย์ส่วนใหญ่จะอยู่ติดแนวริมถนนจึงมักมีผลต่อการโดนเวรคืนค่อนข้างสูง แต่ถ้าโชคดีอยู่ในเขตฝั่งเมืองที่รัฐให้การสนับสนุนให้เติบโตเป็นย่านการค้าหรือที่อยู่อาศัย คุณแค่ซื้อไว้เก็งกำไรไม่ต้องค้าขายเองก็คุ้มแล้วล่ะคะ
 4. พอใจ : เมื่อได้ทำเลที่คุณพอใจแล้วอย่าลืมสำรวจว่าในย่านนั้นมีอาคารพาณิชย์ประกาศขายอยู่กี่แห่ง คุณควรเข้าไปสำรวจให้ครบเพื่อที่จะได้ทำการเปรียบเทียบราคาที่คุ้มค่ามากที่สุด
 5. งบประมาณ : ถ้าคุณไม่ได้ซื้อเงินสดคุณจึงต้องมีเงินสำรองไว้เพื่อมาเติมในส่วนที่ขาดและใช้สำหรับการตกแต่ง,ปรับปรุง เพราะโดยส่วนมากอาคารพาณิชย์ธนานคารผู้ปล่อยสินเชื่อจะปล่อยให้เพียง 70-80% ของราคาประเมินเท่านั้น

ซึ่งแนวทางเหล่านี้เป็นแค่แนวทางเบื้องต้น ที่จะช่วยให้คุณสามารถวางแผนการในการเลือกซื้อได้ เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจซื้อคุณจึงต้องใจเย็นๆอย่าใจร้อน ศึกษาข้อมูลให้มากๆทำการเปรียบเทียบแต่ละโครงการให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดแล้วต้องมานั่งเสียใจในภายหลังคะ

ตึกแถว

เลือกซื้อตึกแถวอย่างไรให้รับทรัพย์

ใครที่นิยมชมชอบการลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์ตึกแถวก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะสมคุ้มค่ากับการลงทุนเพราะแค่คุณซื้อเพื่อมาปล่อยเช่า รอเวลาขายต่อเก็งกำไรก็พอแล้ว จุดเด่นอีกอย่างของตึกแถวคือสามารถอยู่อาศัยและค้าขายได้ในเวลาเดียวกัน แต่การจะลงทุนตึกแถวให้ประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างแต่คุณไม่ต้องกังวลคะ เราจะนำเทคนิคการเลือกซื้อตึกแถวให้ได้ทำเลทองเงินงอกเงยมาฝากกันคะ

 1. ควรเลือกตึกแถวที่เป็นเส้นทางสัญจรพลุ่กพล่าน เพราะยิ่งมีคนสัญจรมากเท่าไหร่ก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสที่จะมีลูกค้ามาสนใจธุรกิจของเรา ยิ่งถ้าอยู่ริมถนนที่มีรถผ่านไปมาและอยู่ฝั่งถนนที่เป็นทั้งขาไปและขากลับเข้าสู่ที่พักของคนทั่วไปด้วยแล้ว ยิ่งดีใหญ่เลยคะ เพราะคนส่วนใหญ่มักจะซื้อสินค้าก่อนที่จะเข้าบ้าน
 2. ตึกแถวควรมีความโดดเด่น สีสันสะดุดตา สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนแต่ไกลจะช่วยดึงดูดให้ผู้คนที่สัญจรไปมาสนใจธุรกิจของเรา และมีโอกาสที่ผู้คนเหล่านั้นจะมาใช้บริการธุรกิจของเรามากขึ้นด้วยนอกจากนั้นคุณยังสามารถสร้างรายได้จากการทำป้ายโฆษณาให้เช่า ถือว่าเป็นผลพลายได้อีกทาง
 3. การเลือกตึกแถวให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ถึงเราจะไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าความเชื่อเหล่านี้จะส่งผลดีต่อเราอย่างไร แต่อย่างน้อยก็เป็นการเพิ่มมูลค่าในสายตาของผู้ที่ต้องการจะซื้อหรือเช่าทำให้ผู้ซื้อหรือผู้เช่าตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงตึกแถวที่มีประวัติไม่ดี และตึกที่อยู่ระหว่างทางสามแพร่งด้วยคะ
 4. การทำธุรกิจการค้าสิ่งที่ขาดไม่ได้คือที่จอดรถเพราะถ้าลูกค้าอยากเข้ามาซื้อสินค้าที่ร้านคุณแต่หาที่จอดรถไม่ได้ ลูกค้าก็จะเลยผ่านไปร้านที่ขายสินค้าเหมือนกันแต่มีที่จอดรถสะดวกสบายมากกว่า เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อตึกแถวควรคำนึงถึงเรื่องที่จอดรถเช่นกัน
 5. ถ้ามีงบประมาณมากเสียหน่อย ควรซื้อตึกแถวที่เป็นคู่ดีกว่าเป็นห้องเดี่ยวๆเพราะจะทำให้คุณสามารถขยายกิจการออกไปใช้งานได้หลากหลายขึ้นและทำให้มีโอกาสปล่อยเช่าได้เร็วกว่าตึกแถวห้องเดี่ยว
 6. การที่จะขอสินเชื่อธนาคารควรเลือกสินเชื่อที่อยู่อาศัย เพราะคุณสามารถนำดอกเบี้ยมาใช้ประกอบในการยื่นลดหย่อยภาษีได้

จริงอยู่ว่าการลงทุนซื้อตึกแถวจะเป็นการเก็งกำไรในอนาคตแต่เมื่อมีผลตอบแทนที่สูงความเสี่ยงก็ย่อมสูงตามมาด้วย  ซึ่งอาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลงเข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญ เพราะฉะนั้นก่อนที่จะลงทุนคุณต้องศึกษาข้อมูลและเตรียมรับมือกับความเสี่ยงเช่นกันคะ

ทาวน์โฮม

เลือกซื้อทาวน์โฮมที่ยิ่งอยู่ ยิ่งรวย

ปัจจุบันบ้านแบบทาวน์โฮมกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะเนื่องจากบ้านเดี่ยวมีราคาสูงเกินไปสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด ทาวน์โฮมจึงกลายมาเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าด้วยปัจจัยหลายอย่างเช่น บรรยากาศ ความน่าอยู่อาศัย ความเป็นส่วนตัว และพื้นที่ใช้สอยที่ไม่อึดอัดจนเกินไป ซึ่งหลายคนคงจะศึกษาข้อมูลการเลือกซื้อมาบ้างแล้ววันนี้เราจึงนำเคล็ด(ไม่ลับ) กับการเลือกตำแหน่งทาวน์โฮมให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากกันคะ

 1. ตำแหน่งมังกร : การเลือกบ้านทาวน์โฮมที่จัดว่าตำแหน่งดีที่สุดคือบริเวณที่มีรถแล่นผ่านหน้าบ้านในลักษณะเป็นกระแสไหลผ่านตัวบ้านจากฟากหนึ่งไปสู่อีกฟากหนึ่งถือว่าจะช่วยนำโชคลาภ ความเจริญรุ่งเรืองมาสู่คนในบ้าน แต่สิ่งที่ต้องระวังคือบ้านที่อยู่หัวมุมถนนแต่ทิศทางของรถที่วิ่งผ่านกับอยู่ในลักษณะพุ่งเข้าหาตัวบ้านโดยส่องแสงไฟเข้ามาในบ้านจัดว่าไม่ดีเอามากๆคะ ซึ่งคนส่วนใหญ่จะเรียกว่าทางสามแพร่งเป็นบริเวณรวบรวมความชั่วร้ายเอาไว้คะ
 2. ทิศทางก็สำคัญ : ทิศทางหน้าบ้านที่ดีควรเลือกบ้านที่หันไปทางทิศเหนือกับทิศใต้ซึ่งเป็นทิศที่มีลมพัดผ่านอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้บ้านเราไม่อับชื้น ลมเย็นสบายคนในบ้านก็จะอยู่อย่างลมเย็นเป็นสุขด้วยคะ ยิ่งถ้าคุณมีต้นไม้สีเขียวมาปลูกด้วยแล้วจะยิ่งนำความอุดมสมบูรณ์ให้เพิ่มพูนขึ้นไปอีก
 3. มีเสียงน้ำไหล : ตามความเชื่อน้ำคือสัญลักษณ์ของความร่มเย็นเป็นสุข และความมั่งมี ศรี สุข ซึ่งถ้าคุณสามารถเลือกบ้านที่ตั้งอยู่ในลักษณะหันหน้าให้น้ำได้ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำ ลำคลอง หรือสระว่ายน้ำก็จะดีมากคะ แต่ถ้าโครงการที่เราสนใจไม่มีแหล่งน้ำเราก็สามารถมาเสริมฮวงจุ้ยได้เองในภายหลังข้อนี้ไม่ต้องกังวลใจ
 4. บันได : ก่อนการตัดสินใจเราควรศึกษาแปลนบ้านให้ดีเสียก่อน โดยเฉพาะบันไดที่ขึ้นจากชั้นหนึ่งไม่ควรหันเข้าชนกับตัวบ้าน เพราะบริเวณบันไดจะมีกระแสอากาศจากชั้นสองไหลลงมาตลอดเวลา ซึ่งถ้ามาปะทะกับอากาศที่พัดเข้ามาจากหน้าบ้านจะส่งผลให้บ้านของเราไม่ได้รับพลังงานธรรมชาติได้ดี และอากาศจะไม่ถ่ายเทได้ทั่วบ้าน

หลักการที่เรานำมาบอกกล่าวนี้อาจเป็นแค่ส่วนหนึ่งที่จะช่วยเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจของผู้ที่กำลังมองหาบ้านทาวน์โฮม ซึ่งผู้ซื้อเองก็ต้องศึกษาพิจารณาจากปัจจัยอีกหลายอย่างมาประกอบกันอย่างรอบคอบ เพราะการที่จะตัดสินใจซื้อทาวน์โฮมสักหลังเพื่ออยู่อาศัยนั้นเปรียบได้กับการเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งคะ

ทาวน์เฮ้า

เลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์ให้เหมือนอยู่บ้านเดี่ยว

บ้านทาวน์เฮ้าส์อาจจะไม่ใช่บ้านแบบที่หลายคนฝัน เพราะด้วยข้อเสียในเรื่องของความไม่เป็นส่วนตัว ไม่ค่อยจะสะดวกสบาย และความน่าอยู่ที่ค่อนข้างด้อยกว่าบ้านเดี่ยว ซึ่งทาวน์เฮ้าส์ยังเหมาะสำหรับคนที่มีงบประมาณไม่มากนัก แต่ถ้าเรารู้จักที่จะเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์ให้เป็นไปไม่แน่ว่าทาวน์เฮ้าส์หลังน้อยของเรา จะกลายเป็นบ้านเดี่ยวสุดหรูก็ได้คะ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์ดีๆมาฝากกัน

 • ตำแหน่งของบ้าน : ทาวน์เฮ้าส์ก็คือบ้านที่ปลูกอยู่ติดกันในลักษณะเรียงแถวกันไป โดยบ้านแต่ละหลังจะใช้ผนังร่วมกัน เพราะฉะนั้นตำแหน่งในการเลือกควรเป็นห้องหัวมุม โดยเฉพาะหัวมุมทางด้านซ้าย เพราะจะได้พื้นที่มากกว่าตำแหน่งอื่นๆ แถมยังจะให้ความรู้สึกที่เป็นส่วนตัว ทำให้ไม่ต้องรู้สึกอึดอัดกับเพื่อนบ้านที่ขนาบด้านซ้าย-ขวา
 • ทิศทางลม : ลักษณะบ้านที่เรียงกันเป็นแถวแนวยาวแบบนี้จะทำให้เกิดปัญหาในเรื่องของทิศทางลม เพราะบางส่วนของทาวน์เฮ้าส์อาจจะถูกบดบังจากทาวน์เฮ้าส์อีกหลังก็ได้ ยิ่งถ้าเราไม่ได้บ้านที่อยู่หัวมุมด้วยแล้ว โอกาสที่ลมจะพัดผ่านมาทางหน้าบ้านเราก็เป็นไปได้ยาก เพราฉะนั้นเราจึงควรเลือกบ้านที่หันหน้าไปทางทิศเหนือหรือทิศใต้จะช่วยให้มีลมพัดเข้าบ้านทำให้บ้านของเราไม่ร้อน อึดอัด และมีอากาศถ่ายเทได้มากขึ้น
 • ตำแหน่งประตูบ้าน : การเลือกซื้อบ้านผู้ซื้อมักจะมองข้ามความสำคัญตรงจุดนี้ไป การเลือกประตูบ้านที่ดีจะส่งผลต่อชีวิตของผู้อยู่อาศัยด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นคุณจึงควรเลือกประตูบ้านที่อยู่ทางด้านซ้ายมือซึ่งจะเป็นตำแหน่งมังกรเขียว นำพาโชคลาภเข้ามาภายในบ้านอย่างมากมายและควรเลือกขนาดประตูบ้านให้ระดับมาตรฐานเพื่อให้บ้านดูไม่คับแคบเกินไปคะ
 • ความปลอดภัย : ควรเลือกทาวน์เฮ้าส์ที่มีการวางระเบียบและระบบความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย เพราะการอยู่ร่วมกันเป็นหมู่มาก ถ้าไม่มีการวางระบบจัดการที่ดีก็จะส่งผลให้ทาวน์เฮ้าส์นั้นไม่น่าอยู่ รวมทั้งความพร้อมของระบบสาธารณูปโภคด้วยเช่นกัน

ดังนั้นถ้าคุณกำลังมองหาซื้อทาวน์เฮ้าส์อยู่ คุณคงต้องศึกษาข้อมูลเลือกจากหลายๆโครงการก่อนคะ เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียต่างๆ ไม่ใช่เพียงพิจารณาจากความสวยงาม ถูกใจ อยากได้เท่านั้น  ที่สำคัญการเลือกซื้อบ้านห้ามใจร้อนเด็ดขาด เพราะยังมีปัจจัยแวดล้อมอย่างอื่นทั้งภายในภายนอกที่ต้องนำมาประกอบในการเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์อีกด้วย ไม่แน่ว่าทาวน์เฮ้าส์ดีๆอาจจะกลายเป็นบ้านในฝันของคุณขึ้นมาก็ได้นะคะ

บ้านพร้อมที่ดิน

เลือกซื้อบ้านพร้อมที่ดินไม่ยุ่งยาก เข้าอยู่ได้เลย

ด้วยความต้องการด้านที่อยู่อาศัยของคนมีจำนวนเพิ่มขึ้นส่งผลให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เติบโตขึ้นเช่นกัน จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นบ้านหลากหลายรูปแบบให้เลือก มีทั้งที่ดินเปล่าเพื่อปลูกสร้างบ้านเองหรือบ้านสำเร็จรูปพร้อมที่ดินซึ่งทำให้บางคนเกิดความลังเลที่จะตัดสินใจว่าควรเลือกบ้านแบบไหนดี ในบทความนี้จึงจะกล่าวถึงวิธีการเลือกซื้อบ้านพร้อมที่ดิน เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจให้กับคนที่กำลังเล็งหาบ้าน

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าบ้านพร้อมที่ดินคือการซื้อบ้านสำเร็จรูปที่ทางโครงการปลูกสร้างให้พร้อมเป็นกรรมสิทธิ์ที่ดินผืนที่บ้านตั้งอยู่ เพราะฉะนั้นผู้ที่ต้องการซื้อบ้านจึงต้องสำรวจความต้องการของตนเองก่อนว่าต้องการบ้านในฝันแบบไหน เช่น บ้านเดี่ยว, ทาวน์เฮ้าส์ หรือทาวน์โฮม หลังจากนั้นก็ดูที่งบประมาณและกำลังซื้อของตนเอง เพราะหากซื้อบ้านที่ราคาสูงเกินไปก็จะกลายเป็นทุกข์เพราะเหน็ดเหนื่อยกับการตั้งหน้าตั้งตาหาเงินมาผ่อนชำระค่าบ้านจนไม่มีเวลาได้พักผ่อนหรือใช้ชีวิตอยู่ในบ้านอย่างสบาย และอย่าลืมพิจารณาถึงที่ตั้งทำเลโครงการที่เหมาะสม และชื่นชอบด้วย เมื่อตกลงใจเลือกโครงการที่ต้องการได้แล้วก็มาถึงขั้นตอนสำคัญในส่วนของการวางมัดจำและสัญญาซื้อขายผู้ซื้อจะต้องตรวจสอบสำเนาโฉนดทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงการตรวจสอบทะเบียนบ้านเพื่อยืนยันสิทธิ์ของเจ้าของบ้านหรือเจ้าของที่ดินเดิม โดยเฉพาะขนาดที่ดินในสัญญาซื้อขายจะต้องตรงกับในโฉนดที่ดินด้วยคะ เพื่อป้องกันปัญหาเรื่องการโอนบ้านหรือกรรมสิทธิ์ถือครองในภายหลัง เพราะส่วนมากจะพบปัญหาเรื่องที่ดินตอนซื้อกับทางโครงการกับโฉนดตอนทำสัญญาไม่ตรงกัน ซึ่งตรงนี้ผู้ซื้ออาจจะต้องเตรียมเงินกรณีที่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม ถ้าขนาดที่ดินในโฉนดมีขนาดที่มากกว่า  พอเราทำสัญญากับทางโครงการเรียบร้อยแล้วก็มาถึงขั้นตอนสุดท้าย คือการขอสินเชื่อกับสถาบันการเงิน ปัจจุบันโครงการหมู่บ้านจัดสรรต่างๆมีบริการพร้อมในการยื่นขอสินเชื้อกู้บ้านกับธนาคารให้คุณพร้อม เพียงแค่คุณเตรียมเอกสารและเลือกธนาคารที่ต้องการเท่านั้นเองคะ  แต่ถ้าคุณมีกำลังซื้อเงินสดได้ก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลยคะ

ดังนั้นการเลือกซื้อบ้านพร้อมที่ดินจะให้ความสะดวกมากกว่าไม่ต้องรอนาน เข้าอยู่ได้เลย งบแน่นอนตายตัว เห็นคุณภาพและความสวยงามของบ้านในกรณีที่เลือกโครงการบ้านสร้างเสร็จก่อนขาย แต่ส่วนการซื้อที่ดินปลูกบ้านเองก็อาจจะมีข้อยุ่งยากหลายอย่าง แต่คุณก็จะได้บ้านในฝันตามแบบที่ต้องการ ก็อยู่ที่คุณจะตัดสินใจว่าจะเลือกบ้านแบบไหนดีถึงจะเหมาะสมที่สุดคะ

แสดงความคิดเห็น/แนะนำร้านดีๆ/โปรโมทธุรกิจในพื้นที่ของท่านได้ ฟรี!

สบู่กาแฟ.com