วิธีการทำ SEO ด้วยตัวเอง ปรับ On Page ขั้นเทพ

หนังสือ SEO ใช้ปฏิบัติได้จริง วิธีการทำ SEO ด้วยตัวเอง ไม่อิงแต่ทฤษฎีมีไหม? มีสิ! ก็ที่นี่แหละมี ebook seo สำหรับสอน SEO โดยเฉพาะโดยคุณสามารถเรียนทำ SEO ด้วยตัวเอง ปรับ On Page ขั้นเทพ ไม่ต้องพึ่งคอร์สอบรม SEO

On Page SEO ฉบับสมบูรณ์ เนื้อๆเน้นๆ เข้าใจง่าย เหมาะกับมือใหม่

On Page SEO Guide มีแฟนๆบล็อกของเราหลายท่านสงสัยเรื่อง On Page SEO และสอบถามมาว่ามีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยากไหมเพราะไม่ค่อยมีความรู้เรื่องนี้เลย ผมก็เลยนำแผนภาพ Infographic 12 วิธีการทำ On Page SEO ที่ครบถ้วนและน่าสนใจมากๆ ซึ่งประเด็นคร่าวๆผมจะสรุปมาสั้นๆดังนี้ครับ

 1. .ตั้งชื่อ URL ให้สั้นถ้าเป็นไปได้ควรมี keywordเป้าหมายอยู่ด้วย
 2. ใช้ keyword เริ่มต้น Title เสมอรวมถึงเขียน Title ให้น่าสนใจดึงดูดให้คนคลิกชม(เกี่ยวข้องกับเนื้อหาด้วยนะ) ไม่ใช่ว่าบทความเรื่อง SEO ไปเขียนว่า สาวสวยน่ารัก อะไรแบบนี้จะทำให้คนเข้ามาออกจากเว็บไปอย่างรวดเร็ว
 3. ใช้สื่อ Multimedia ด้วย บางทีอ่านแต่ข้อความก็ตาลายครับและอาจจะทำให้ผู้ชมเว็บไซต์ออกไปเลยก็เป็นได้ ดังนั้นการแทรกรูปภาพ, Infographic, Video ก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ควรใช้
 4. ลิ้งออกไปเว็บไซต์อื่นด้วย ข้อนี้เป็นความเข้าใจผิดของนักทำ SEO บ้านเราเลยเพราะพวกเขาคิดว่าการ Link ออกไปจากเว็บของตัวเองจะส่งผลเสียซึ่งเปล่าเลยครับ ผมจะบอกเทคนิคการ Link ออกไปแบบนี้ครับ ให้คุณหาเว็บเป้าหมายที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับเว็บคุณ (ที่มี PR, PA, DA สูง) มันจะช่วยบอกให้ Google รู้ว่าเว็บคุณมีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์
 5. ใช้ keyword ในต้นประโยค เอาง่ายๆก็คือใส่ในบรรทัดแรกของบทความ
 6. ใช้ tag H1 เป็น Title ถ้าคุณใช้ WordPress ก็ไม่มีอะไรต้องทำเพราะ WordPress เซ็ตให้อัตโนมัติอยู่แล้ว แต่ถ้าเขียนเองก็ต้องปรับด้วย
 7. ทำให้หน้าเว็บโหลดเร็ว เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญโคตรๆเลยครับเพราะนอกจากผู้ชมเว็บไซต์จะไม่ชอบเว็บโหลดช้าๆแล้ว Google เองก็ไม่ปลื้มเลย และมันจะส่งผลต่ออันดับเว็บไซต์ของคุณโดยตรง
 8. เพิ่มคำที่น่าสนใจใน Title เช่น ปีนั้นๆ, เทคนิคสุดยอด, รีวิว หรืออื่นๆที่ทำให้คนสะดุดตา
 9. ต้องมีปุ่มแชร์ผ่าน Social ในทุกหน้าของเว็บ เด๋วนี้ Social Signal มีบทบาทสำคัญมากและมีผลต่อการจัดอันดับเว็บไซต์ของ Google แบบอ้อมๆ
 10. บทความที่ยาวและมีประโยชน์จะสามารถทำอันดับได้ดีกว่า บน Google
 11. ลดอัตรา Bounce Rate ซึ่งความหมายของ Bounce Rate คือการที่มีคนเข้าเว็บไซต์แล้วก็ออกจากเว็บไซต์ไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งอาจจะหมายความว่าเว็บไซต์ของคุณมีปัญหาเรื่องความเร็ว ความน่าสนใจของ Landing Page หรือวาง Internal Links ได้ไม่ดี
 12. ใช้ keyword ยาวๆในบทความเพื่อการทำอันดับในคีย์เวิร์ดเกี่ยวข้อง แล้วมันจะช่วยดันอันดับ keyword หลักของคุณได้
 13. อีกอย่างที่สำคัญก็คืออย่าลืมใส่ keyword ใน alt tag ของรูปภาพด้วย ถ้าบทความหนึ่งมีหลายรูปภาพอาจจะใส่แค่รูปแรกก็พอ

ผู้สนับสนุน


On-Page SEO สุดเจ๋งในแบบฉบับ Infographic

วิธีปรับ-on-page-seo-ชั้นเซียน

ขอบคุณ Infographic สุดยอดเยี่ยมจาก Backlinko

บริการ SEO รับทำ SEO ราคาถูก รับโปรโมทเว็บไซต์ รับทำการตลาดออนไลน์

ผมเชื่อเลยว่าบทความนี้น่าจะตอบโจทย์ของหลายๆคนที่กำลังหาวิธีปรับ On Page SEO ที่มีประสิทธิภาพและไม่ยุ่งยากศึกษาเรื่องราวของ SEO ได้เพิ่มเติมจากที่นี่หรือท่านใดที่สนใจบริการ รับทำ SEO ราคาถูก ก็สามารถติดต่อขอคำปรึกษาจากเราได้เลย (วิธีทำ SEO ด้วยตัวเอง)

SEO คืออะไร? ในสายตาของนักธุรกิจ

SEO คือคำตอบของการรักษาฐานลูกค้าและขยายกลุ่มลูกค้า

ในการประกอบธุรกิจนั้น ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่หรือธุรกิจขนาดย่อย คำตอบของความมั่นคงทางธุรกิจปัจจัยหนึงขึ้นอยู่กับความเสถียรภาพของฐานลูกค้าและการขยายฐานลูกค้านั่นเอง วิธีการในการสร้างเสถียรภาพให้กับฐานลูกค้าก็คือการติดต่อสัมพันธ์กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง สร้างความรู้สึกให้ลูกค้ารู้สึกผูกพัน และความรู้สึกที่ดีต่อแบรนด์และต่อตัวสินค้า ในส่วนของการขยายฐานลูกค้านั้นก็นับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะเป็นคำตอบของการเจริญเติบโตของธุรกิจนั้น ๆ ในโลกออนไลน์วิธีการประชาสัมพันธ์ให้ลูกค้าเข้าถึงแบรนด์และตัวสินค้าก็คือการสร้างเว็บไซต์ แต่แม้จะมีเว็บไซต์แต่ถ้าลูกค้าเข้าไม่ถึงและไม่มีลูกค้าใหม่เปิดเข้าไปก็ถือว่าประสบความล้มเหลว SEO จึงถือเป็นคำตอบหนึ่งของการปลุกให้เว็บไซต์มีชีวิตและโปรโมทให้เว็บไซต์เจิดจรัสในโลกออนไลน์ ลูกค้าเก่าที่เป็นฐานลูกค้าเดิมก็สามารถเข้าถึงตัวเว็บไซต์ได้ง่ายดายเมื่อเว็บไซต์ติดอันดับบน ๆ ใน Search Engine เมื่อเข้าไปในเว็บไซต์แล้วการจะใช้ช่องทางสื่อสารจูงใจลูกค้าอย่างต่อเนื่องก็ไม่ใช่เรื่องยาก การทำการโปรโมทเว็บไซต์ในรูปแบบ SEO ยังสามารถดึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ เข้ามาได้อย่างต่อเนื่องด้วย เพราะเพียงแต่มื่อกลุ่มเป้าหมายค้นหาข้อมูลผ่าน Search Engine ก็จะเป็นช่องทางให้เข้ามายังเว็บไซต์ของเรา Search Engine Marketing จะทำให้เว็บไซต์ถูกค้นพบเป็นอันดับต้น ๆ อยู่ตลอดเวลาดังนั้นจึงมีลูกค้ารายใหม่ ๆ คลิกเข้ามาชมเว็บไซต์อยู่ตลอดเวลาด้วยเช่นกัน น่าจะเข้าใจเคลียร์คำถามเรื่องที่ว่า SEO คืออะไรไปได้แล้วล่ะ


ผู้สนับสนุน


ทำไมยิ่งทำ SEO อันดับยิ่งตก จะแก้ปัญหาอย่างไร

หากอยากจะถามถึงในส่วนของการทำ SEO ว่าทำไมยิ่งทำ SEO แล้วอันดับยิ่งตกลงไป เป็นแบบนี้จะให้ทำยังไง มันส่งผลต่อธุรกิจนะครับ สำหรับปัญหานี้ก็เข้าใจครับ เราจะพบว่าหลากหลายผู้ให้บริการรับทำ SEO นั้น ในส่วนของอันดับเวลามีปัญหาขึ้นมา ก็มักจะบอกกันว่า เรากำลังพยายามแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ให้กลับมาอยู่ในเรื่องของอันดับหรือ SEO Ranking ตามเดิม ในส่วนนี้บางครั้งก็ไม่ได้สามารถที่จะแก้ปัญหาได้เสมอไปนะครับ บางครั้งกว่าจะแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้ ต้องใช้ระยะเวลากันอยู่มากพอสมควร

ดังนั้นทำไมทุก ๆ ครั้งที่แก้งาน หรือเพิ่มคะแนนให้กับเว็บไซต์ แต่อันดับกลับตกลงไปเรื่อย ๆ ในส่วนนี้จะสามารถอธิบายได้อย่างไร อย่างแรกเลยนะครับเป็นเรื่องของคะแนนของเว็บไซต์ ซึ่งในการทำ SEO นั้น ส่วนหนึ่งที่ก่อให้เกิดปัญหามากที่สุด คือคู่แข่งทำคะแนนได้มากกว่าเรา ดังนั้นเราต้องทำให้มันดีกว่านี้ จึงจะสามารถช่วยเหลือให้อันดับกลับมาได้ หรือบางครั้งปัญหาที่เกิดขึ้นนั้น เป็นที่ Backlink ส่วนใดส่วนหนึ่งสร้างปัญหาให้กับเว็บไซต์ อาทิเช่นการสแปม ฯลฯ

แต่ปัญหาที่สร้างมากที่สุด สำหรับเว็บไซต์ ก็น่าจะเป็นที่ Backlink นั่นเองครับ เพราะว่าถึงแม้ว่าจะเพิ่มคะแนนโดยการสร้างลิงก์ให้เรื่อย ๆ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าอันดับจะดีดขึ้นมาได้ตามที่ใจต้องการเท่าไหร่นัก แต่สิ่งสำคัญที่ผมอยากจะเสนอเลยก็คือแนะนำให้จดโดเมนใหม่ ร่างเว็บไซต์ใหม่อีกครั้ง หากเกิดปัญหาขึ้น จนไม่สามารถนำอันดับกลับมาได้จริง ๆ วิธีนี้แก้ปัญหาได้ดีที่สุด และไม่เสียเวลามากจนเกินไปนั่นเองครับ ลองดูนะครับ

มองดูแล้วทำ SEO ไปไม่ดีขึ้นเลย ปล่อยดีกว่า ทำเว็บไซต์ใหม่

หากจะมองกันจริง ๆ ในเรื่องของการทำ SEO นั้น ก็มีปัญหามากมายอยู่พอตัวเลยนะครับ ดังนั้นคนที่จะจ้างทำ SEO ต้องพยายามามองหาผู้ให้บริการที่ค่อนข้างมีคุณภาพ และพอที่จะเชื่อถือได้ในการรับงานต่าง ๆ จะเป็นเรื่องที่ดีครับ แต่หลาย ๆ เคสที่มีโอกาสได้พบเจอนั้น ก็แย่เกินกว่าที่จะแก้ไขได้ หรือหากจะแก้ไขได้ ก็ต้องใช้ระยะเวลากันอยู่มากพอสมควรเลย ในการที่จะแก้ปัญหาให้อันดับ SEO กลับมาติดตามเดิม ตามที่เราต้องการ

ดังนั้นถ้าเรามองดูแล้ว ว่าโอกาสในการทำ SEO นั้นไม่ติดเลย ก็ต้องดูครับว่าปัญหาอยู่ที่ไหน ส่วนใหญ่เคสที่แบบทำไม่เคยติดเลย จะได้ใช้บริการรับทำ SEO มาก่อนเป็นลำดับแรกอยู่แล้ว ดังนั้นเพื่อน ๆ ผู้อ่านต้องทำความเข้าใจได้เลยครับ ว่าการทำ SEO มาก่อน หากต้องการดูปัญหาหรือล้างปัญหาจริง ๆ อาจจะต้องเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ ตั้งแต่การทำเว็บไซต์ใหม่ จดโดเมนใหม่อีกครั้ง วิธีการแบบนี้จะสามารถช่วยเหลือปัญหาลูกค้าได้อย่างแน่นอนครับ

แต่การเริ่มใหม่ในการดำเนินการรับทำ SEO ราคาถูก นั้นก็ต้องใช้ระยะเวลาที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น สำหรับผู้อ่านทุก ๆ ท่าน ต้องเปรียบเทียบกันเอาเองครับ ว่าจะยอมเสียเวลาทำใหม่ กับยอมเสียเวลาแก้ปัญหาเดิมนั้น แบบไหนจะดีกว่า ซึ่งแน่นอนว่าปัญหา SEO คงแก้ไม่ได้ง่าย ดังนั้นการทำใหม่ย่อมเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของลูกค้ามากกว่านั่นเองครับ และอีกอย่างหากจะสามารถแก้ปัญหาตัวเก่าได้ก็ยิ่งดีนั่นเอง ทั้งนี้ผมก็อยากแนะนำให้ทำใหม่ดีกว่านะครับ เพราะจะได้เริ่มต้นใหม่กันเลย

รับทำ SEO ราคาถูก

ทุกครั้งที่อันดับ SEO ตก ลูกค้าจะหายเสมอ

ทุก ๆ ครั้งที่อันดับมีการตกนั้น จะหายไปเสมอ เพราะว่าเว็บไซต์ของเรานั้นไม่ได้ติดอันดับตามที่ต้องการใน SEO อีกต่อไป ดังนั้นเวลาที่ค้นทำการพิมพ์ข้อความค้นหา ก็อาจจะไม่ได้สร้างรายได้ หรือมีลูกค้าเข้ามาในเว็บไซต์ของเราเท่าไหร่นัก ดังนั้นสิ่งที่ควรทำมากที่สุด ก็คือพยายามศึกษาและเข้าใจธรรมชาติของการปรับ SEO ให้ดีที่สุด เท่าที่จะทำได้ ถึงแม้ว่าเราจะอยู่ในฐานะผู้ประกอบการก็ตามทีนะครับ ถ้าเรารู้เรื่องนี้ไว้บ้าง จะทำให้สามารถช่วยเหลือกิจการเราได้อย่างแน่นอน


ผู้สนับสนุน


ดังนั้นต้องพยายามหาทุกวิถีทาง ที่จะทำให้อันดับหรือ SEO ของเรานั้น สามารถอยู่ในระดับที่เรียกได้ว่า เออ มันเป็นที่ลืมตาอ้าปากกันได้ ดังนั้นต้องพยายามทำให้มากที่สุด เท่าที่จะสามารถทำได้นั่นเอง ดังนั้นวิธีการที่จะทำให้ SEO ติดอันดับตลอด น่าจะเป็นเรื่องของการจ้างทำ SEO เพราะว่างานแบบนี้ต้องใช้งานที่เป็นผู้เชี่ยวชาญเป็นพิเศษในการดำเนินใช้กลยุทธรับทำการตลาดออนไลน์ และปัญหาเหล่านี้จะเบาบางลง เมื่อเกิดปัญหาขึ้น ดังนั้นทำให้ลูกค้ามั่นใจได้มากยิ่งขึ้น

อย่างอันดับ SEO ตกกันไปเดือนสองเดือน นี่ถือว่าได้รับผลกระทบต่อธุรกิจกันเลยนะครับ เพราะทุก ๆ คำที่มีการค้นหา แล้วไม่มีเว็บไซต์เราอยู่เลยนั้น ทำให้ไม่มีลูกค้าเข้าถึงข้อมูลสินค้าของเรา ดังนั้นผู้ประกอบการทุกท่านต้องมีการวางแผนกันเป็นอย่างดีก่อนเป็นลำดับแรก ก่อนที่จะมาทำการเริ่มดำเนินการจัดทำ SEO ต้องเตรียมข้อมูลการขาย และเว็บไซต์ให้ดีก่อนนั่นเอง เพราะหากเว็บไซต์ไม่ดี การทำ SEO ไม่ดี ก็อาจจะส่งผลต่อธุรกิจอย่างเลี่ยงไม่ได้ ถ้าหากอันดับ SEO เราตก

การย้าย Hosting ควรดูความเร็ว เพราะช่วยเรื่อง SEO

ในเรื่องของ Web Hosting ก็มีผลต่อ SEO เหมือนกันนะครับ แต่ถ้าเอาหลัก ๆ เลยก็คือ จะต้องรับกับปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ก่อน อันนี้เป็นสิ่งที่สำคัญก่อนใช้บริการรับทำเว็บไซต์เลยข้อแรก เพราะถ้าหากเราเลือกแพลนไม่ดีแล้ว อาจจะส่งผลต่อเนื่องจนเว็บไซต์นั้นไม่สามารถที่จะเข้าชมได้นั่นเองครับ และหากเป็นไปได้ควรจะเลือกแพลนที่ยืดหยุ่นต่อการพัฒนาเว็บไซต์ และรองรับผู้ใช้ให้ดี ที่สำคัญจะต้องเสถียรและเร็วขึ้นเป็นอย่างมาก ถึงจะช่วยในเรื่องทำให้งบ SEO ราคาถูกลงครับ

เพราะว่าการช่วยเรื่อง SEO นั้น จะเป็นเรื่องของความเร็วในส่วนของ Page Speed เพราะถ้าหาก Page Speed ต่ำแล้ว นอกจากตัวเว็บไซต์ที่จะต้องแก้ปัญหานั้น บางครั้งอาจจะอยู่ที่ตัว Web Hosting ด้วยก็ได้ครับ ดังนั้นควรเลือกเร็ว ๆ ไว้ก่อนหล่ะดีที่สุด ถึงแม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นหน่อยก็ตามที แต่ผมว่ามันก็คุ้มค่านะ เพราะว่าคนใช้งานเองก็จะไม่รู้สึกว่าหงุดหงิดแต่อย่างใดด้วยครับ ดังนั้นแนะนำให้เลือกแพลนดี ๆ และเหมาะสมกับเว็บไซต์ของตัวเอง

พอปรับ Hosting ดีแล้ว ต่อมา อะไร ๆ ก็ดีตามไปหมดหล่ะครับ อย่างเช่นผู้ใช้งานก็ดีตามไปด้วย อารมณ์ดีเข้าเว็บไซต์เราได้อย่างรวดเร็ว และไม่ช้าเท่าไหร่นัก อีกทั้งยังสามารถส่งผลต่อมาถึงคนทำ SEO ราคาถูก ด้วย เพราะว่าทาง Google หรือว่า Search Engine มีการเก็บข้อมูลได้ดีมากยิ่งขึ้น ดังนั้นก็เลยฟังธงได้เลยครับว่า Hosting นั้นมีผลต่อ SEO เหมือนกัน และการย้ายก็ควรจะดูเรื่องความเร็วไว้ครับ จะช่วยได้มากในเรื่องของการเข้าใช้งานเว็บไซต์ ตลอดไปจนถึงงาน SEO ส่วนใครอยากหาข้อมูลเรื่องเอสอีโอโฮสติ้งมาทางนี้

ทำไมการปรับแต่งเว็บโครงสร้างเว็บ มีผลต่ออันดับ SEO

ปัญหาที่พบบ่อยก็คือ ลูกค้าต้องการปรับเปลี่ยนโครงสร้างเว็บไซต์ทั้งหมด หากไม่พอใจที่เว็บไซต์เดิมนั้นเป็นอยู่ ในการกระทำส่วนนี้สามารถทำได้ครับ แต่ต้องดูว่าลูกค้าเคยมีการดำเนินการจัดทำ SEO มาก่อนหรือเปล่า เพราะถ้ามีการดำเนินการจัดทำ SEO อยู่ก่อนแล้ว ก็ต้องมองด้วยทำ SEO ที่หน้าไหน เพราะสิ่งสำคัญในการดำเนินการจัดทำ SEO ถ้าไม่ใช่หน้าโดเมนหลัก ก็ต้องดูหน้าเว็บไซต์ย่อยให้มีโครงสร้างลิงก์เดียวกันอยู่ อันดับถึงจะยังคงดีอยู่นั่นเองครับ และปัญหาต่าง ๆ จะน้อยลง หากต้องเปลี่ยนเว็บไซต์จริงๆ

ทุก ๆ ครั้ง ลูกค้าหรือผู้ประกอบการท่านไหนอยากต้องการเปลี่ยนเว็บไซต์ หรือโครงสร้างต่าง ๆ นั้น ต้องดูก่อนนะครับ ว่าหน้าที่ได้มีการดำเนินการจัดทำ SEO ไปนั้น เป็นหน้าเว็บไซต์ไหน เพราะคะแนนหรือการทำคะแนน Backlink ให้ ถ้าถูกเสริมเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ย่อย ย่อมต้องสร้างปัญหาให้กับเราแน่นอนครับในภายหลัง ดังนั้นทางที่ดี หากทำเว็บไซต์ใหม่ ควรจะต้องมีโครงในเรื่องของ Url กับเว็บไซต์เดิมด้วยครับ ถึงจะทำ SEO ต่อไปได้เป็นอย่างดี โดยที่ปัญหาลดน้อยลง

แต่หากต้องการเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดเลย ก็ย่อมทำได้เช่นเดียวกันครับ ถ้าหากว่าลูกค้าหรือผู้ประกอบการธุรกิจต่าง ๆ ยอมรับในความเสี่ยง หรือผลเสียต่าง ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อจากนี้ไป ดังนั้นทางทีดีที่สุดในการดำเนินงานนั้น แนะนำให้มีการปรึกษากับทางทีมงานการตลาดให้เรียบร้อยก่อน จะดีเป็นอย่างมากครับ เพราะถ้าหากอันดับตก จะต้องมีผลต่อธุรกิจอย่างแน่นอน และสำหรับกรณีเปลี่ยนแล้วโครงสร้างเดิมที่ทำ SEO อยู่ ก็แค่ปรับ On-Page รองรับไว้ครับ ต่อให้ตกก็ตกได้ไม่นาน

ทำไมงาน SEO จึงเป็นงานที่สนุกและท้าทาย

ทำไมงาน SEO จึงเป็นงานที่สนุกและท้าทาย ก็เพราะว่างานนี้มันต้องสู้รบกับทาง Search Engine อยู่ตลอดเวลา ดังนั้นทุก ๆ คีย์เวิร์ด ที่มีการดำเนินการจัดทำ SEO นั้น จะต้องใช้ระยะเวลาในการดำเนินการจัดทำที่มากพอสมควร แต่ในช่วงระยะเวลาที่มีการดำเนินการจัดทำนี้นั้นหล่ะ เป็นช่วงที่สนุกและมีความสุขมากที่สุด เพราะว่ามันทำให้เห็นภาพว่าทำไมวันนี้อันดับขึ้น วันนี้อันดับลง ทำให้เป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ เวลาที่ทางเราได้มีการดำเนินการจัดทำ SEO ให้กับลูกค้า


ผู้สนับสนุน


ดังนั้น ลูกค้าสบายใจได้เลยครับ ว่าทุก ๆ ผลงานที่ออกมานั้น ต้องมีคุณภาพ และดีเยี่ยมอย่างแน่นอนครับ เพราะการทำ SEO แบบนี้ บางครั้งก็ควบคุมปัจจัยต่าง ๆ ไม่ได้เท่าไหร่นัก หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจการดำเนินการจัดทำ SEO ต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับการทำนิดนึงหรือจะติดต่อใช้บริการรับสอน SEO จากผู้รู้ก็อาจจะพอเป็นพื้นฐานได้ ทั้งนี้ก็เรียน SEO เพื่อให้พอรู้ถึงภาพรวมกับสิ่งต่าง ๆ นั่นเองครับ ว่าจะสามารถเข้าใจได้มากน้อยแค่ไหน สุดท้ายแล้วก็ประโยชน์ของลูกค้าเอง เป็นที่สุดดังนั้นแนะนำว่าไปหาคอร์สอบรม SEO ก่อนใช้บริการรับทำ SEOจะได้เข้าใจกระบวนการรับโปรโมทเว็บไซต์ของคนที่เราจะจ้าง

ส่วนตัวผมคิดว่าขั้นตอนการทำ SEO ค่อนข้างเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความรู้ และการสังเกตเป็นพิเศษครับ เพราะว่าทุกอันดับที่มีการเปลี่ยนแปลง ย่อมต้องเช็คและตรวจสอบจากการดำเนินการที่ดูแล้วหลากหลายอย่าง ดังนั้นการฝึกการสังเกต และการทดลองทำอยู่ตลอดเวลา จะสามารถช่วยให้การดำเนินการนั้น คุ้มค่ากับเราอยู่เสมอนั่นเองครับ เพราะเราจะสามารถควบคุมสิ่งต่าง ๆ ได้ ในเรื่องของอันดับ และปัญหาต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น เพราะงานบริการ SEO ราคาถูก ต้องมีปัญหาเข้ามาตลอด ดังนั้นลูกค้าวางใจและเตรียมพร้อมรับมือกันได้เลยครับ

เพิ่มคะแนน Search Engine Optimization อย่างไรดี

การทำ Search Engine Optimization นั้นจะเป็นเรื่องของการเพิ่มคะแนนเป็นซะมาก ดังนั้นเพื่อน ๆ อาจจะต้องเลือกว่าทำอย่างไรบ้าง ถึงจะเพิ่มคะแนนให้กับเว็บไซต์ของเรา จนสามารถติดอันดับในคีย์เวิร์ดต่าง ๆ ได้ตามที่ตัวเองต้องการ ในส่วนนี้ก็จะเรียกว่าเป็นการแนะนำแล้วกันนะครับ แต่ก่อนแนะนำนั้น สิ่งที่ท่านจะต้องเตรียมก่อนการเริ่มต้นทำ Search Engine Optimization ก็คือ เว็บไซต์ที่จะสามารถพร้อมใช้งานต่าง ๆ ได้ทันที เมื่อเว็บไซต์พร้อม ผมจะให้คำแนะนำเป็นลำดับต่อไปครับ ว่าควรทำวิธีการอะไรบ้าง

เมื่อเว็บไซต์เสร็จ และเป็นโดเมนที่จดใหม่ ต้องมีช่วงระยะเวลาที่จะต้องปล่อยให้มันนั้นหลุดพ้น SandBox ซึ่งในส่วนนี้จะใช้ระยะเวลากว่าจะหลุดได้ก็ประมาณ 2-3 เดือน ถึงจะมั่นใจว่าหลุดได้ เพราะว่า Google เองก็คงไม่ปล่อยให้เว็บไซต์ที่เพิ่งเกิดใหม่นั้น ได้ทำอันดับได้ง่ายดายมากยิ่งนัก ดังนั้นแนะนำให้ปล่อยรอ หรือจดไว้ก่อนที่จะดำเนินการจัดทำเว็บไซต์เลยจะดีมากครับ เพราะกว่าจะเว็บไซต์เสร็จ ก็จะใช้ระยะเวลาตรงกลับที่หลุด Sandbox หรือว่าใกล้หลุดกันแล้วพอดี

การเพิ่มคะแนนหลัก ๆ นั้น ได้มาจากการปรับตัวเว็บให้รองรับ และต่อมาเป็นสิ่งสำคัญเลยก็คือเรื่องของ backlink เพราะว่าในส่วนนี้จะไปช่วยในการทำอันดับ หรือเพิ่มคะแนนให้กับเว็บไซต์ของเรานั่นเอง และยังมีอีกนะครับ อย่างพลัง Social ก็ไม่ควรมองข้ามเหมือนกัน เพราะว่าตอนนี้ผมเองก็รู้สึกว่า Google ก็ให้ความสำคัญอยู่ไม่น้อย ดังนั้นการหาวิธีทางการตลาดเพื่อให้ได้ผลลัพท์และอันดับทีดีขึ้นนั้น บางทีก็ต้องขึ้นอยู่กับสิ่งนี้จริง ๆ นะ บริการ SEO มีหลากหลายมากมาย

ทำไมการทำธุรกิจจึงหันมาทำการตลาดออนไลน์

ในสมัยก่อนเมื่อต้องการจะหาซื้อสินค้าสักอย่างหนึ่งผู้บริโภคก็มักจะไปเดินหาซื้อตามแหล่งต่าง ๆ ที่มีร้านค้าสินค้าเหล่านั้นเปิดขายอยู่ ไม่ว่าจะเป็นตลาด ห้างสรรพสินค้า ตึกแถวร้านค้า แต่ด้วยวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป เวลาของคนลดน้อยลงเพราะต้องเร่งรีบและมีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำแข่งกับเวลา สิ่งแรกที่ผู้บริโภคทำเมื่อต้องการหาสินค้าสักชิ้นคือการเปิดหาจากอินเตอร์เนตหรือสื่อออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อค้นหาข้อมูลของสินค้าชิ้นนั้น สำหรับผู้ประกอบธุรกิจแล้ว การทำการตลาดในช่องทางออนไลน์จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามไป นั่นจึงทำให้การตลาดออนไลน์เป็นทางเลือกที่น่าสนใจและเป็นช่องทางที่ดีในการขยายตลาดของธุรกิจ

การตลาดออนไลน์เพิ่มยอดขายเกินกว่าเท่าตัวให้ธุรกิจ

ในการดำเนินธุรกิจ การทำการตลาดและโฆษณามีอยู่หลายช่องทางให้เลือก แต่การเลือกใช้บริการรับทำการตลาดออนไลน์เป็นช่องทางที่ใช้งบประมาณต่ำมากเมื่อเทียบกับผลหนึ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับปัจจุบัน เพราะกลุ่มคนมากมายใช้โซเชี่ยลเนตเวิร์คและออนไลน์ในโลกไซเบอร์กันมากขึ้นเป็นจำนวนมหาศาลทุกวัน การตลาดออนไลน์เป็นการลงทุนที่ต่ำมากเมื่อเทียบกับผลประกอบการที่ได้รับการวิจัยสถิติว่าเพิ่มผลกำไรให้เกินกว่าเท่าตัว นั่นเพราะผู้คนมีพฤติกรรมการหาข้อมูลในโลกออนไลน์และรับสื่อโฆษณาผ่านช่องทางออนไลน์กันมากด้วย


ผู้สนับสนุน


ทำการตลาดออนไลน์ด้วยวิธี Edm คืออะไร

ในการทำการตลาดออนไลน์มีหลายวิธี วิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมและได้ผลสูงมาก ๆ ก็คือ EDM นั่นเอง ซึ่ง EDM ก็คือ Electronic Direct Mail เป็นการส่งข่าวสารเนื้อหาการประชาสัมพันธ์สินค้าหรือบริการรวมทั้งความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของทางร้านให้กับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่ลงทะเบียนรับอีเมลจากทางร้านค้า ผ่านทางเวปไซต์ของร้าน อาจจะดึงมาจากฐานข้อมูลลูกค้าของร้านก็ได้ นับว่าเป็นการประชาสัมพันธ์ข่าวสารที่ตรงถึงยังกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนโดยตรงทีเดียว เพราะลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับข้อมูลข่าวสารเป็นกลุ่มลูกค้าของทางร้านโดยตรงและมีแนวโน้มจะตอบรับการประชาสัมพันธ์อยู่แล้ว การทำการตลาดช่องทางนี้จึงเป็นการให้ข้อมูลที่ผู้รับเต็มใจที่จะตอบสนองโดยรวมทีเดียว

ทำการตลาดออนไลน์ด้วยวิธี seo คืออะไร

ในการทำการตลาดออนไลน์มีวิธีการและช่องทางหลากหลายให้เลือกใช้หนึ่งในนั้นคือ การทำการตลาดโดยวิธี seo การทำการตลาดโดยใช้วิธี seo ก็เป็นช่องทางการทำการตลาดที่ได้ผลดีมาก ๆ seo ก็คือ search engine optimization เป็นการโปรโมทเว็บไซต์ของทางร้านผ่านการใช้คีย์เวิร์ด เมื่อมีผู้ค้นหาคำต่าง ๆ ที่เป็นคีย์เวิร์ด ก็จะคลิกเข้ามาสู่เว็บไซต์ของทางร้าน ทำให้เว็บไซต์ของร้านเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นเป็นวงกว้าง อัตราของผู้เข้าชมเว็บไซต์ก็จะมากขึ้นเรื่อย ๆ และมากกว่าคู่แข่งเข้าถึงได้ง่ายกว่า เปรียบกับการเปิดร้านอยู่ในทำเลย่านที่มีคนมากกว่า

ทำการตลาดแบบ text-link ads คืออะไร

ในการโปรโมทเว็บไซต์ให้กลุ่มเป้าหมายที่เป็นลูกค้าได้พบเห็นเป็นจำนวนมากและมีจำนวนครั้งที่มากเพียงพอ เป็นกลยุทธที่ทำให้เว็บไซต์ของร้านค้ามีคนเข้าชมมากและส่งผลให้ผลประกอบการของธุรกิจดีและมีคนรู้จักแบรนด์และสินค้าในวงกว้าง การทำการตลาดออนไลน์โดยการใช้วิธี text-link ads ก็เป็นวิธีที่นิยมใช้กัน text-link ads คือการใช้วิธีเชื่อมโยงเว็บไซต์เข้ากับข้อความโฆษณา ซึ่งสอดคล้องอยู่ในเนื้อหาที่น่าสนใจต่าง ๆ อาจเป็นสาระหรือเรื่องราวบันเทิงที่มีผู้คนสนใจอ่านมาก ๆ ทำให้ผู้อ่านรับรู้ข้อมูลอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่รู้สึกอึดอัด่ากำลังอ่านข้อความโฆษณาสินค้านั่นเอง

ทำการตลาดแบบ Contextual targeting คืออะไร

เป็นการทำโฆษณาโดยใช้กลยุทธในการวิเคราะห์กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของสินค้าตัวนั้น ๆ โดยเฉพาะว่าเป็นกลุ่มใด มีความสนใจในชุมชนโซเชี่ยลชุมชนใด โดยเข้าไปตามเว็บไซต์หรือชุมชนโซเชี่ยลในกลุ่มที่ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายมีความสนใจและใช้อยู่ แล้วใช้บทความอันมีเนื้อหาที่กลุ่มเป้าหมายสนใจพูดคุยและอ่าน โดยใส่เนื้อหาของงสินค้าเข้าไปอย่างกลมกลืน อาจเป็นข้อความหรือรูปภาพสินค้านำไปเป็นภาพประกอบก็ได้ เช่นผลิตภัณฑ์นมผงหรือของใช้เด็กที่มีบทความเป็นประโยชน์แก่แม่และเกเขียนลงในกลุ่มเว็บไซต์เกี่ยวกับแม่และเด็กเป็นต้น

ทำการตลาดแบบ affiliate marketing คืออะไร

เป็นการทำการตลาดออนไลน์ผ่านตัวแทน หรือกลุ่มบริษัทที่เรียกว่านายหน้า โดยให้นายหน้าหาลูกค้าให้เรา มีเงื่อนไขว่า ตัวแทนต้องโปรโมทธุรกิจของเราจนมีลูกค้าสนใจเข้ามาชมเว็บไซต์จน สมัครสมาชิกและกระทั่งซื้อสินค้าในเว็บไซต์ นายหน้าก็จะได้รับค่าคอมมิชชั่นแต่หากว่าไม่มีลูกค้าและยอดสั่งซื้อก็ไม่ต้องจ่ายเงินค่าคอมมิชชั่นใด ๆ ให้แก่ผู้เป็นนายหน้า นับได้ว่าเป็นช่องทางการลงทุนทำการตลาดออนไลน์ที่คุ้มค่าและยุติธรรม อีกช่องทาหนึ่งที่น่าสนใจและได้รับความนิยมมากด้วย

ประโยชน์เยี่ยม ๆ ของการทำการตลาดออนไลน์

ทำไมใคร ๆ ก็หันมารุกการทำตลาดแบบออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือธุรกิจยักษ์ใหญ่ ธูรกิจที่เพิ่งเปิดตัวใหม่หรือแม้แต่ธุรกิจที่ดำเนินมานานและมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดี นั่นก็เป็นเพราะ การตลาดออนไลน์ ทำให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าได้มากและง่ายขึ้น เป็นการลงทุนที่ต่ำแต่ได้ผลตอบแทนที่สูงมากเมื่อเทียบกับการตลาดประเภทอื่น สามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงและแม่นยำ รับผลตอบรับของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และยังเป็นช่องทางที่ทำให้ผู้ประกอบการและผู้บริโภคสื่อสารกันอย่างใกล้ชิดรวดเร็วและสะดวกอีกด้วย

เคล็ดลับ 4 ข้อทำการตลาดออนไลน์ให้ได้ผล

การทำอะไรก็ตามหากเราได้ร็ถึงเคล็ดลับในการทำสิ่งเหล่านั้นก็จะสามารถทำได้อย่างดีและประสบความสำเร็จ ในการทำการตลาดออนไลน์ เคล็ดลับก็มีอยู่ดังนี้คือ
1 ต้องรู้จักกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาในเว็บไซต์ของธุรกิจคุณ ว่าเป็นใคร เพศใด อายุ เป็นต้น รู้ความต้องการของลูกค้า และรู้ปัญหาล่วงหน้าและแก้ไขปัญหาลูกค้าได้
2 ต้องรู้ช่วงเวลาที่เหมาะในการโพสข้อมูลใหม่ ๆ ช่วงเวลาที่เหมาะในการโพสจากสถิติคือก่อน 2 ทุ่ม เพราะช่วง 2-3 ทุ่มคือช่วงเวลาที่คนใช้อินเตอร์เนตมากที่สุด
3 สอบถามความพึงพอใจ และสอบถามวิธีการเข้ามาสู่เว็บไซต์ของเราได้อย่างไร อาจจะสอบถามถึงความชอบไม่ชอบของลูกค้าที่มีต่อเรา และต่อคู่แข่งด้วย
4 หากมีโอกาสควรจะขอที่อยู่และเบอร์ติดต่อกับลูกค้าไว้ด้วยเพื่อการติดต่อลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องด้วย

การตลาดออนไลน์ช่องทางเจิดจรัสแบรนด์หน้าใหม่

ในการเริ่มทำธุรกิจใหม่สักอย่างหนึ่ง ถือว่าเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ สิ่งที่สำคัญของผู้ประกอบการใหม่ก็คือ การทำให้สินค้าหรือบริการของเราเนที่รู้จักคุ้นเคยและเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าให้เร็วที่สุดและกระจายวงกว้างที่สุด การทำการตลาดออนไลน์เป็นช่องทางที่ทำให้ลูกค้ารู้จักแบรนด์ได้อย่างกว้างและมากในระยะเวลาสั้น ข้อดีของการทำการตลาดออนไลน์คือการทุ่นแรงและย่นระยะเวลาให้กับธุรกิจ เพราะการตลาดออนไลน์ขายตัวเองและโฆษณาตนเองตลอด 24 ชั่วโมง และอีกเหตุผลที่เหมาะกับธุรกิจใหม่คือการใช้ทุนในการทำการตลาดที่ต่ำความเสี่ยงต่ำนั่นเอง

แสดงความคิดเห็น/แนะนำร้านดีๆ/โปรโมทธุรกิจในพื้นที่ของท่านได้ ฟรี!

เรื่องอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Loading...