5 วิธี โปรโมทเว็บไซต์ ง่ายๆ ด้วยตัวเอง เข้ามาอ่านเลยสิ

มีเว็บไซต์แล้ว จะทำยังไงให้เว็บไซต์นั้นเกิดรายได้ ? ก็ต้อง โปรโมทเว็บไซต์ ไงล่ะ แน่นอนว่าเราก็ต้องทำให้เว็บไซต์เป็นที่รู้จัก เพื่อให้ผู้คนได้เข้ามายังเว็บไซต์แล้วเลือกซื้อสินค้าหรือใช้บริการของเรา เว็บไซต์จึงถือเป็นช่องทางสำคัญที่จะทำให้เรามีรายได้เพิ่มขึ้น แล้วเราจะโปรโมทเว็บไซต์อย่างไรดี จะจ้างผู้อื่นที่รับบริการโปรโมทเว็บไซต์อยู่แล้วโปรโมตให้ หรือเราจะทำการโปรโมทเว็บไซต์ของเราด้วยตัวเราเอง แบบไหนดีกว่ากัน ?

โปรโมทเว็บไซต์

หากคุณเลือกวิธีการจ้างผู้อื่น ซึ่งมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บไซต์อยู่แล้ว ข้อดีที่สุดคือ คุณจะมีเวลาไปพัฒนาส่วนอื่นๆ ของเว็บไซต์ที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาการโปรโมต เช่น แผนการตลาด คุณภาพของสินค้าและบริการ ฯลฯ ซึ่งนั่นจะทำให้คุณมีโอกาสสร้างความประทับใจแก่ลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชม และปิดดีลการขายสินค้าหรือบริการของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

แต่ถ้าหากคุณเลือกที่จะทำการโปรโมทเว็บไซต์ด้วยตนเอง แม้ว่าคุณจะมีเวลาในการพัฒนาส่วนอื่นๆ รวมไปถึงแผนการตลาดของเว็บไซต์ลดน้อยลง แต่สิ่งที่คุณจะได้กลับมาก็คือความรู้และความเข้าใจ เกี่ยวกับขึ้นตอนการโปรโมทเว็บไซต์ในระดับพื้นฐาน-ระดับกลาง หรืออาจจะมากกว่านั้น ดังนั้นเราลองมาดูกันดีกว่า ว่าถ้าหากต้องการจะทำการโปรโมทเว็บไซต์ด้วยตนเอง แบบฟรีและไม่เสียเงิน เราสามารถทำอะไรได้บ้าง

วิธี โปรโมทเว็บไซต์

  1. โพสต์โปรโมทเว็บไซต์ตามเว็บลงประกาศฟรี เช่น pantipmarket.com, kaidee.com ฯลฯ นอกจากเว็บใหญ่ๆ อย่าง 2 แห่งนี้แล้ว ยังมีเว็บลงประกาศสินค้าและบริการต่างๆ อีกมากมายที่รอให้เราใช้บริการอย่างฟรีๆ
  2. โปรโมทเว็บไซต์ผ่าน Email หลายๆ คนมักลืมวิธีการนี้ไป หรือไม่ก็มองข้าม ทั้งๆ ที่ช่องทางของ Email Marketing นั้นง่าย และแสนจะประหยัดมากขนาดไหน อีกทั้งยังมีเทมเพลตอีเมลล์เพื่อธุรกิจสวยๆ ให้ได้ใช้กันหลายแห่ง เช่น com, viplus.comเป็นต้น
  3. โปรโมทเว็บไซต์ด้วยสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter, Instagram, Line ฯลฯ ช่องทางเหล่านี้ล้วนผูกพันและข้องเกี่ยวกับผู้คนแทบทั้งสิ้น การเลือกใช้สื่อโซเชียลมีเดียให้เป็น เล่นให้ถูกจังหวะและช่องทาง จะทำคุณโปรโมทเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็วไม่แพ้การทำ SEO
  4. โปรโมทเว็บไซต์ด้วยการทำ Seeding การทำ seeding คือการหว่านเมล็ดพันธุ์ของเนื้อหา สาระที่เราต้องการลงตามแหล่งต่างๆ ส่วนใหญ่ที่นิยมใช้จะเป็นเว็บบอร์ดที่เกี่ยวข้องกับสินค้าและบริการของเรา วิธีการนี้ต้องอาศัยความแนบเนียนและเป็นธรรมชาติ เพื่อรอให้ผลของเมล็ดพันธุ์ที่เราหว่านลงไปเติบโต
  5. แลกเปลี่ยน Link หรือป้าย Banner ระหว่างเว็บไซต์ การโปรโมทเว็บไซต์ด้วยวีนี้ นอกจากจะทำให้คุณได้ Backlink กลับมายังเว็บไซต์ของตัวเองแล้ว ยังทำให้คุณได้เพิ่มพันธมิตรทางการค้าอีกด้วย

เป็น 5 วิธีในการโปรโมทเว็บไซต์ได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง และที่สำคัญคือฟรี!!! ใครที่กำลังจะทดลอง โปรโมทเว็บไซต์ ด้วยตัวเองต้องลองดู [ไปอ่าน Infographic เรื่อง โปรโมทเว็บ]

แสดงความคิดเห็น/แนะนำร้านดีๆ/โปรโมทธุรกิจในพื้นที่ของท่านได้ ฟรี!

เรื่องอื่นๆที่เกี่ยวข้อง


สบู่กาแฟ.com